Bản Tin Giáo Đoàn St. Joseph’s Springvale 25-10-2020

Thông Tin Giáo Xứ

NHÀ THỜ VÀ VĂN PHÒNG: tạm đóng cửa. Trong trường hợp khẩn cấp, quý ông bà và anh chị em liên lạc với Cha Xứ qua số 0434 346 777.

THÁNH LỄ TRỰC TUYẾN: https://stjosephspringvale.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCMHOGUGfxgNqtv52o_YwNpg

– Thánh Lễ tiếng Anh lúc 10g sáng từ Thứ Ba đến Chúa Nhật.

– Thánh Lễ tiếng Việt lúc 11g30 sáng Thứ Sáu và 3g chiều Chúa Nhật

Thánh Lễ 3g chiều Chúa Nhật quý vị có thể tham dự qua trang Facebook cùa Giáo Xứ St. Joseph’s Springvale: https://www.facebook.com/groups/683124345826341

PHONG BÌ DÂNG CÚNG: Qúy ông bà và anh chị em vẫn có thể bỏ vào thùng thư của Giáo Xứ Khi có dịp đi chợ, ghé ngang qua, hoặc vào trang mạng của Giáo Xứ: https://stjosephspringvale.com/

XIN LỄ: Quý vị có thể gọi cho Ông Liêm (Mob: 0417 575 465) viết các ý lễ và bỏ vào thùng thơ của Giáo Xứ khi có dịp đi ngang qua.

THÁNG CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN: ai muốn xin Lễ trong tháng 11 xin gọi cho Ông Liêm 0417 575 465 các ý lễ và viết các ý lễ và bỏ vào thùng thơ của Giáo Xứ đề tên của các linh hồn. Các linh hồn sẽ được bỏ vào danh sách cầu nguyện để trên Cung Thánh trong các Thánh Lễ tháng 11.

CẦU NGUYỆN CHO CÁC EM HỌC SINH: đang bận rộn thi VCE cuối năm, được mọi sự tốt lành sau những ngày tháng miệt mài trên ghế nhà trường cũng như ở nhà trong cảnh đại dịch.

CẦU NGUYỆN: Cha Emmanuel Gatt OFM Con, Cựu Giám Tình Dòng Phanxico Úc Châu mới được Chúa gọi về trong tuần qua. Cha là người hướng dẫn các cha Việt trong Dòng những thời tu học và chịu chức linh mục. Xin quý ông bà và anh chị em cầu nguyện cho Ngài.

CHÚC MỪNG NHÓM TRẺ SPRINGVALE: kỷ niệm một năm thành lập nhân dịp mừng bổn mạng Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ Nhị hôm 22/10/2020. Hoan hô tinh thần phục vụ của các em trong năm qua từ những việc nhỏ tới việc lớn trong Giáo Xứ nhất là trong lúc đại dịch. Xin tạ ơn và xin Chúa chúc lành cho những công việc của các em trong những ngày tháng tới với tinh thần phục vụ hăng say. Xin quý ông bà anh chị em tiếp tục hỗ trợ các công việc của các em.

BAN BẢO VỆ TRẺ EM CỦA GIÁO XỨ ST.JOSEPH’S VÀ ST.MARK’S: đã được đăng trên trang web Giáo Xứ, quý vị có thể truy cập làm quen với các văn bản tại: https://stjosephspringvale.com/professional-standard/
Trong tuần qua, Giáo Xứ đã gởi email hoặc thơ từ tới mỗi thành viên sinh hoạt trong Giáo Xứ với những văn bản điều lệ trách nhiệm và chính sách tới quý vị để hiểu rõ bổn phận và và trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ an toàn cho các em nhỏ, thanh thiếu niên và những người dễ bị tổn thương trong Giáo Xứ. Xin quý vị đọc và ký tên cũng như đưa lại cho Giáo Xứ trễ nhất là Thứ Tư 28/10/2020. Nếu không có máy in ra, quý vị có thể trả lời lại qua email với hàng chữ: ”I have read, and agree to abide by, the Child Safety Code of Conduct when engaged with children and young people within the Catholic Archdiocese of Melbourne” và ghi tên của mình cùng với địa chỉ để xác nhận quý vị đã đọc qua và đồng ý. Và những người nhận bằng thơ từ, xin ghi tên và xác nhận và bỏ vào trong thùng thơ của Giáo Xứ. Có điều gì thăc mắc, xin liên lạc với Ông Liêm hay email về Springvalesafe@cam.org.au

GIÚP CÁC NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG VIỆT NAM: Hiêp thông với Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Cộng Đồng Công Giáo tại Melbourne kêu gọi lòng bác ái quảng đại của quý ông bà và anh chị em giúp đỡ cho người dân nghèo đang chịu thiên tai lũ lụt. Mọi đóng góp ngân quỹ, xin quý vị chuyển khoản vào các trương mục dưới đây hoặc gởi cho quý cha Tuyên Úy và Ban Mục Vụ các Cộng Đoàn. Khi chuyển khoản, xin nhớ ghi chú “Bão Lụt”:
– Trương Mục Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Melbourne:
o Tên Trương Mục: Vietnamese Catholic Community – Melbourne
o BSB: 063217 & Account Number: 10455074
– Trương Mục Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang
o Tên Trương Mục: Our Lady of La Vang Shrine
o BSB: 083347 & Account Number: 529783746
– Trương Mục Trung Tâm Thánh Vincent Liêm
o Tên Trương Mục: St. Vincent Liem Vietnamese Catholic Community
o BSB: 083355 & Account Number: 628745710

THÁNH LỄ CẦU HỒN VÀ GIỖ: Kính mời cộng đồng Dân Chúa tham dự Thánh Lễ Các Đẳng và Giỗ Cố Tổng Thống Gioan Baotixita Ngô Đình Diệm sẽ được trực tuyến từ nhà thờ St. Margaret Mary’s North Brunswick vào lúc
6g30 tối thứ Hai 02/11/2020 qua các đường link:
– Facebook Cộng Đồng CGVN TGP Melbourne
– Facebook & Youtube Cộng Đoàn St. Margaret Mary:
https://bit.ly/35lYiR9
https://youtu.be/31b9gZVpDsk

THỈNH NGUYỆN THƯ: Xin gởi kèm mẫu thư gời cho các Dân biểu, Nghị Viên nơi chúng ta sống kêu gọi Thủ Hiến Victoria mở cửa Nhà Thờ cho chúng ta tham dự Thánh Lễ.

Những thông tin khác xin vui lòng truy cập phiên bản đầy đủ tại: