Bản Tin Giáo Đoàn St. Joseph’s Springvale 21/02/2021

Bản Tin Giáo Đoàn St. Joseph’s Springvale 21/02/2021

Thông Tin Giáo Xứ

CÁC THÁNH LỄ TẠI ST. JOSEPH’S SPRINGVALE:
** Tiếng Anh 10g sáng từ Thứ Hai tới Thứ Bảy và 7g tối Thứ Ba. Cuối tuần: 5g chiều Thứ Bảy, 8g sáng Chúa Nhật, 10g sáng, 12g trưa và 5g30 chiều Chúa Nhật.

Thánh Lễ tiếng Anh (English) trong tuần, chỉ cần ghi danh khi tới Nhà Thờ. Các Thánh Lễ cuối tuần xin gọi điện thoại cho Văn Phòng Giáo Xứ 9547-4877 hay 9547-4777 từ 9g30 sáng tới 4g chiều Thứ Ba hoặc Thứ Năm hay vào trang mạng để ghi danh: https://www.eventbrite.com.au/e/107038186096

** Tiếng Việt 11g30 sáng Thứ Sáu, 7g tối Thứ Bảy, 3g chiều Chúa Nhật. Thánh Lễ tiếng Việt, ghi danh với ông Liêm 0417 575 465 hay cô Ngọc 0415 168 314 và xin tới sớm vì tới giờ Lễ, Nhà Thờ sẽ đóng cửa. Xin quý ông bà và anh chị em lưu ý.

RỬA TỘI TRẺ EM: Mỗi tháng sẽ vào lúc 11g30 Thứ Bảy tuần thứ 2 và thứ 4 giới hạn được 3 em một lần. Xin liên lạc với Sơ Hải để Sơ đặt chỗ, lấy đơn và nộp lại cho Giáo Xứ.

HOA TRONG NHÀ THỜ: sẽ không được trưng bày trong suốt Mùa Chay. Xin lưu ý cùng tất cả quý ông bà và anh chị em.

XIN LỄ: Gọi hay nhắn tin cho Ông Liêm 0417 575 465 các ý lễ và viết các ý lễ ngoài bao thơ và bỏ vào thùng thơ của Giáo Xứ.

XƯNG TỘI: Các cha (English) sẽ ngồi trong Phòng Bonello bên phía Văn Phòng Giáo Xứ để giải tội mỗi Thứ Bảy từ 3g30 tới 4g30 chiều.

ĐỀ PHÒNG COVID (COVID PRECAUTIONS): Để gìn giữ tránh lây nhiễm bệnh, XIN VUI LÒNG KHÔNG CHẠM vào bất kỳ bức tượng nào trong Nhà thờ.

DỰ ÁN TÌNH THƯƠNG: Hằng năm Caritas Australia phát động chương trình Dự Án Tình Thương (Project Compassion) để giúp đỡ những anh chị em thiếu thốn nghèo khổ trên toàn thế giới. Xin kính mời quý ông bà anh chị em hưởng ứng bằng cách lấy phong bì hay hộp tình thương (để tại tiền đường) về.

GIỚI LUẬT MÙA CHAY (LENTEN OBSERVANCE): Vào các ngày Thứ Sáu trong Mùa Chay, luật thông lệ về sám hối (the law of
common practice of penance) được thi hành bằng cách thực hiện bất kỳ điều nào sau đây:

1) CẦU NGUYỆN: ví dụ: tham dự thánh lễ, cầu nguyện gia đình, đi thăm nhà thờ, đọc Kinh thánh, Đàng Thánh giá, Kinh Mân Côi v.v.
2) TỰ-CHỐI BỎ (SELF-DENIAL): ví dụ: kiêng ăn thịt, bỏ đồ ngọt, hạn chế vui chơi giải trí, sử dụng đồ công nghệ v.v.
3) CỦA CHO ĐI (ALMSGIVING): ví dụ: các hành động từ thiện thiết thực bằng cách giúp đỡ người khác, đặc biệt quan tâm đến người nghèo, người già và người neo đơn, và hỗ trợ các công tác từ thiện như Dự án Tình Thương (Project Compassion).

THÁNH LỄ TƯỞNG NHỚ (MEMORIAL MASSES): Do số lượng người tham dự Tang Lễ bị hạn chế trong thời gian bị phong tỏa cách ly vừa qua. Giáo Xứ sẽ tạo cơ hội cho các gia đình được dâng Thánh Lễ để tưởng nhớ linh hồn của những giáo dân Springvale / Dingley đã ra đi trong thời gian bị cách ly. Thánh Lễ sẽ vào lúc 7g tối Thứ Tư hay Thứ Năm. Xin liên lạc với Cha Phó John

ĐEO KHẨU TRANG TRONG NHÀ THỜ: Xin nhắc nhở quý ông bà và anh chị em tuân thủ quy định của chính phủ. Các ca viên hoặc các thừa tác viên chỉ mở khẩu trang ra khi hát hay đọc, sau dó phải mang khẩu trang lại. Và khi ra về hoặc đi đứng trong Nhà Thờ, xin đứng cách nhau ít nhất 1.5m. Và xin đừng nói chuyện to tiếng.

Những thông tin khác xin vui lòng truy cập phiên bản đầy đủ tại: